GIẢI PHÁP MÀN HÌNH CHO NGÀNH GIÁO DỤC

Digital Signage (tạm dịch: Công nghệ Màn hình kỹ thuật số) là một hình thức hiển thị thông tin, quảng cáo hay các loại tin khác trên màn hình LCD, LED, Plasma… Digital Signage ngày càng được sử dụng rộng rãi trong Digital Marketing

Các sinh viên và giảng viên ngày nay đã được tiếp cận và sử dụng rất nhiều công cụ điện tử hỗ trợ cho đời sống con người. Máy vi tính, laptop, ipad không còn xa lạ với giới trẻ nữa. Việc áp dụng các công cụ này hỗ trợ cho việc truyền tải và trao đổi kiến thức cũng đã được áp dụng nhằm khiến các bài giảng càng thêm sinh động hơn. Bên cạnh bảng trắng bút lông hay bảng đen phấn trắng truyền thống, các giảng viên đã sử dụng máy chiếu và màn chiếu cho các giáo trình của mình. Bước tiếp theo của sự phát triển công nghệ hóa môi trường giáo dục này sẽ chính là các màn hình hiển thị thông tin chuyên dụng đa chức năng.

Vị trí lắp đặt và màn hình chuyên dụng phù hợp


Phòng học – giảng đường

Màn hình tương tác thông minh và màn hình quảng cáo kỹ thuật số cực kỳ thích hợp để trang bị cho vị trí này

Màn hình tương tác thông minh: được thay thế cho các bảng trắng thông thường. Các màn hình này được tích hợp tính năng cảm ứng đặc biệt cho phép tương tác giữa giảng viên và sinh viên, kết nối, thuyết trình trực tiếp trên màn hình thông qua bút chuyên dụng hoặc dùng ngón tay. Điều đặc biệt, các thông tin được ghi trên màn hình có thể lưu lại và gửi trực tiếp đến từng thành viên trong lớp.
Màn hình quảng cáo kỹ thuật số: việc sử dụng màn hình có kích thước phù hợp với không gian phòng có thể thay thế cho máy chiếu thông thường. Với độ sáng, độ nét cao, hệ thống âm thanh được tích hợp mang đến những giờ học sinh động hơn cả. Đối với máy chiếu, hình ảnh màu sắc có thể bị phụ thuộc vào màn chiếu, chính vì vậy về lâu dài sẽ gây hiện tượng mờ ảnh khiến cho việc học tập và giảng dạy trở nên khó khăn hơn.

Ở một số giảng đường lớn, những sinh viên ngồi ở phía xa sẽ rất khó theo dõi nội dung bài giảng. Vì vậy, nhờ tính năng liên kết trình chiếu nội dung giữa các màn hình, màn hình quảng cáo kỹ thuật số sẽ được treo rải rát quanh giảng đường giúp ích cho tất cả sinh viên có thể dễ dàng theo dõi bài giảng. Hoặc màn hình ghép kỹ thuật số cũng phù hợp cho vị trí này.

Thư viện

Khu vực này ở một số trường học rất lớn, việc tìm được loại sách mình cần sẽ tốn rất nhiều thời gian cho nó. Chính vì vậy, áp dụng màn hình chuyên dụng vào khu vực này đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

Màn hình chuyên dụng cảm ứng giúp mọi người có thể tự tương tác và xác định được loại sách mình cần nằm ở khu vực nào.
Màn hình chuyên dụng kỹ thuật số sẽ giúp hiển thị thông tin khu vực, loại sách giúp giảng viên sinh viên dễ dàng tìm kiếm được sách mình mong muốn.


Hành lang

Khu vực này có đông người qua lại, tại đây việc trang bị màn hình quảng cáo sẽ giúp giảng viên và sinh viên có thể theo dõi được các hoạt động, thông tin, thông báo trong và ngoài trường học. Thay vì phải tốn thời gian phổ biến đến từng lớp thì việc trang bị màn hình tại khu vực này sẽ thuận tiện hơn cả.

Vị trí này thích hợp trang bị màn hình quảng cáo kỹ thuật số hoặc màn hình ghép kỹ thuật số.

Khu vực công cộng

Tại các khuôn viên cơ sở lớn của đại học, muốn tìm đúng tòa nhà hay phòng học có thể là một thách thức lớn. Vì vậy mà các trường cao đẳng và đại học sử dụng màn hình quảng cáo chuyên dụng trong nhà và ngoài trời để hướng dẫn sơ đồ đường đi trong trường. Các sinh viên mới, cựu sinh viên, sinh viên tiềm năng, khách tham dự hội nghị và các khách khác có thể nhanh chóng định vị các tòa nhà, phòng học và các sự kiện hàng ngày. Các màn hình ghép là cách thức mạnh mẽ để gây ấn tượng và giao tiếp trong các khu vực thu hút nhiều người nhất như là sân vận động thể thao, hội sinh viên, hội cựu sinh viên, hội trường lớn và các khu vực tiếp tân tòa nhà.

Lợi ích của màn hình quảng cáo kỹ thuật số trong giáo dục:

  • Tăng tính tương tác tạo sự mới mẻ trong trường học
  • Nâng cao hiệu quả giảng dạy và hỗ trợ cho việc học tập
  • Tạo ra môi trường học tập thông minh thông qua hình ảnh, videoclip sống động
  • Chi phí đầu tư không quá cao nhưng thời gian sử dụng dài hơn nhiều lần

CNTech là nhà phân phối màn hình quảng cáo uy tín, chất lượng tại thị trường Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật được đào tạo và huấn luyện tốt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm về phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tình nhất.

CNTech Digital Signage Solution

Liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ nhanh và tốt nhất: 0845 965 965

Email: sales@cntech.com.vn