BOE

1. Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép là hệ thống màn hình kỹ thuật số được tích hợp các tính năng chuyên dụng và được ghép lại với nhau thành một màn hình cỡ lớn, kích thước tùy thuộc vào số lượng màn hình ghép lại. Chính vì kích thước tùy thuộc nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian lắp đặt và mục đích sử dụng.

Màn hình ghép videowall có thể trình chiếu một nội dung trên tất cả màn hình hoặc nhiều nội dung trên từng màn hình. Điều đặc biệt đó là màn hình ghép có thể ghép tùy ý tạo nên bức tranh nghệ thuật.

Tùy vào loại màn hình, màn hình ghép có thể được xây dựng theo hình phẳng, hình cong thậm chí và ba chiều. Và màn hình ghép không bị giới hạn bởi kích thước nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng.

2. Phân loại màn hình ghép videowall

2.1 Màn hình ghép quảng cáo thông thường

Màn hình ghép videowall thông thường là loại màn hình ghép được ghép từ các màn hình nhỏ theo hình chữ nhật hoặc hình vuông nhằm phóng to nội dung cần trình chiếu giúp mọi người nhìn thông tin dễ dàng hơn, và thường được khách hàng lựa chọn để sử dụng trong các hội nghị truyền thống, nhà ga sân bay hay TTTM,..

2.2 Màn hình ghép nghệ thuật

Với màn hình ghép videowall nghệ thuật, bạn có thể dự do bay bổng với những sáng tạo của mình vì đây là giải pháp videowall cho phép ghép các tấm màn hình nhỏ lại với nhau mà không theo quy tắc nào cả. Bạn có thể biến những tấm màn hình ghép này thành một bức tranh nghệ thuật.

2.3 Màn hình ghép chuyên dụng

Màn hình ghép videowall chuyên dụng phải có độ ổn định cao, phải hoạt động 24/24 và có khả năng trình chiếu nội dung cùng một lúc. Vì vậy, đây là lựa chọn tối ưu cả về chất lượng và chi phí cho đài truyền hình, trung tâm quân sự, giám sát,...

3. Các thành phần cơ bản của màn hình ghép

3.1 Màn hình ghép

Màn hình ghép quảng cáo được ghép bởi các tấm màn hình nhỏ lại với nhau thành màn hình hiển thị lớn.

3.2 Bộ điều khiển màn hình ghép

Bộ điều khiển màn hình ghép kết nối các nguồn nội dung của bạn với màn hình và nó cho phép bạn kiểm soát nội dung được hiển thị trên màn hình.

Bộ điều khiển video wall thu thập nội dung từ các nguồn đầu vào IP, đầu vào vật lý như PC, camera, hội nghị truyền hình sau đó điều khiển toàn bộ các luồng hình ảnh đó hiển thị trên hệ thống màn hình lớn.

Dựa trên các thao tác bạn thực hiện thông qua phần mềm điều khiển, bộ điều khiển videowall sẽ gửi nội dung đến màn hình và cho phép bạn sắp xếp, chia tỷ lệ và điều chỉnh nội dung theo thời gian thực. Một số bộ điều khiển cũng cho phép bạn xây dựng và lưu các sắp xếp nội dung ngoại tuyến trước khi hiển thị chúng.

Bộ điều khiển videowall controller cho phép tất cả các màn hình riêng lẻ trong hệ thống video wall của bạn hoạt động như một khung hình duy nhất. Điều này có nghĩa là nội dung có thể được đặt trên một màn hình, trải dài trên nhiều màn hình hoặc kéo thả trên bất cứ vị trí nào trên bề mặt màn hình lớn.

4. Ưu điểm của màn hình ghép

4.1 Độ phân giải cao

Ngoài việc có kích thước lớn, màn hình ghép videowall được đánh giá là có độ phân giải cao. Do được ghép từ các loại màn hình có chất lượng tốt như LCD, LED nên khả năng hiển thị của man hinh ghep khá tốt. Đây là lý do tại sao màn hình này lại được ưa chuộng để trình chiếu nội dung, làm màn hình quảng cáo.

4.2 Tiết kiệm chi phí

Màn hình sẽ có thời điểm hư hỏng và cần được bảo dưỡng. Thay vì phải gỡ và sửa chữa một chiếc màn hình cỡ lớn sẽ tốn nhiều thời gian và kinh phí, đồng thời gây ảnh hưởng tới công việc, màn hình ghép chỉ cần sửa các vị trí màn hình có lỗi hoặc bị hỏng.

4.3 Độ bền cao

Màn hình ghép videowall sử dụng tại các trung tâm điều khiển, đài quan sát hay là được sử dụng làm biển quảng cáo đều phải hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày. Để đáp ứng được yêu cầu này, chắc chắn màn hình cần phải có độ bền cao và khả năng hiển thị rõ nét để không gây ảnh hưởng tới hoạt động vận hành.

4.4 Hiển thị hình ảnh sắc nét, chính xác

Màn hình led ghép với viền ngoài cực mỏng mang đến trải nghiệm hình ảnh liền mạch và sống động, giúp bạn truyền tải thông điệp đến với khách hàng của mình một cách chính xác nhất.

Màn hình ghép video wall giúp người xem trải nghiệm độ sáng và màu sắc đồng đều nhờ hiệu chuẩn cân chỉnh chính xác và nghiêm ngặt. Quá trình hiệu chuẩn chủ động làm tăng tỉ lệ tương phản màn hình, giảm thiểu tối đa tác động của màn hình tối và rò rỉ ánh sáng, mang đến chất lượng nội dung với độ đồng nhất 90%.

5. Ứng dụng của màn hình ghép

5.1 Chính phủ

Màn hình ghép được ứng dụng lắp đặt trong phòng họp trực tuyến, hội trường của Chính Phủ. Ngoài ra, màn hình ghép còn ứng dụng trong công tác truyền đạt thông tin tại khu vực sảnh.

Thay vì phải sắp xếp tổ chức cuộc họp để thông báo thì chỉ cần trang bị màn hình ghép thì có thể truyền đạt thông tin đến cán bộ công nhân viên chức nhanh chóng.

5.2 Giáo dục

Màn hình ghép videowall thay thế cho bảng trắng, máy chiếu sẽ mang lại hiệu quả học tập và giảng dạy cho trường học. Với thiết kế tối giản, hình ảnh sắc nét, ánh sáng cao phù hợp với mọi không gian trường học.

Giải pháp màn hình ghép còn được trang bị ở các khu vực công cộng giúp cho giảng viên, sinh viên và học sinh tự mình cập nhập thông tin từ nhà trường dễ dàng và nhanh chóng.

5.3 Tài chính

Đối với các ngành tài chính như: Ngân hàng, chứng khoán… thì việc trình chiếu thông tin phải cực kỳ linh hoạt và nội dung cần chính xác, thay đổi linh hoạt.

Giải pháp màn hình ghép giúp trình chiếu trong nhiều khung hình hay trình chiếu một nội dung trên một màn hình kích thước lớn sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng cập nhập thông tin thị trường, thông tin tài chính nhanh và chính xác nhất.

Kết hợp với tính năng kết nối internet mà chúng ta có thể dễ dàng cập nhập nội dung nhanh nhất phù hợp với tình hình thị trường của thế giới.

5.4 Bán lẻ

Một số chuỗi nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trang bị màn hình ghép giúp quảng bá thương hiệu, thu hút được lượng khách hàng mới và tạo được dấu ấn công nghệ hiện đại nơi khách hàng.

Ngoài ra, quảng cáo bằng màn hình ghép sẽ đem lại trải nghiệm thị giác mới lạ cho khách hàng bởi nội dung trình chiếu linh hoạt cùng với chất lượng hình ảnh, video trình chiếu đa dạng.

Màn hình ghép trong ngành này thường được lắp đặt tại khu vực tập trung nhiều người qua lại.

5.5 Ngành sản xuất

Ứng dụng màn hình ghép cho ngành sản xuất là một lựa chọn ưu trội. Nhờ kích thước lớn và đa dạng, màn hình ghép sẽ thay thế cho việc trình chiếu bản vẽ các khổ lớn. Hình ảnh sắc nét cùng với độ bền của màn hình cao sẽ tăng tính năng lưu trữ thông qua các file trình chiếu.

Hơn nữa, một số màn hình ghép chuyên dụng được trang bị tính năng cảm ứng trực tiếp trên màn hình cho phép có thể tạo ra những cuộc thảo luận, sửa đổi bản thiết kế ngay lập tức, việc này làm tăng hiệu quả cho ngành sản xuất.

5.6 Y tế

Màn hình ghép sử dụng lắp đặt cho các vị trí trong bệnh viện như: Sảnh, khu vực công cộng, phòng họp trực tuyến giúp cho nhân viên trong bệnh viện cũng như bệnh nhân dễ dàng tiếp cận và cập nhập được thông tin bệnh viện, giảm thiểu thời gian tư vấn cho nhân viên cũng như bệnh nhân.


CNTech là nhà phân phối màn hình quảng cáo uy tín, chất lượng tại thị trường Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật được đào tạo và huấn luyện tốt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm về phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tình nhất.

CNTech Digital Signage Solution

Liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ nhanh và tốt nhất: 0845 965 965

Email: sales@cntech.com.vn