Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam để nói chuyện với AI

Đăng ngày 06-02-2023

ChatGPT là một con Bot tự động của OpenAi sử dụng trí tuệ nhân tạo để giao tiếp của người dùng. Có một số người đồn đoán rằng ChatGPT sẽ thay thế tất cả công việc của lập trình viên vì dường như nó biết tất cả mọi thứ trên đời. Bạn có thể ra một bài tập hoặc một câu hỏi, ChatGPT sẽ trả lời cho bạn đến chính xác đến 99%.

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có thể sử dụng phần mền thú vị này. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản ChatGPT ở quốc gia không được hỗ trợ bởi OpenAI.

Tài nguyên cần thiết để tạo tài khoản ChatGPT

  1. Thẻ VISA hoặc MasterCard, nếu chưa có thẻ vật lý thì bạn có thể tạo thể ảo từ Viettel Pay, App Vietcombank,... hoặc kiểm tra trực tiếp từ ngân hàng của bạn xem có dịch vụ VISA/MasterCard ảo không.
  2. Phần mềm VPN để Fake IP qua USA: bạn có thể dùng extension HOLA hoặc các phần mềm VPN miễn phí mà bạn biết.

Sau khi biết ChatGPT là gì, bạn cũng biết rằng Việt Nam không nằm trong danh sách quốc gia được OpenAi hỗ trợ.

Còn nếu chưa biết ChatGPT là gì thì bạn có thể tìm hiểu qua bài viết ChatGPT là gì? Tại sao ChatGPT được quan tâm đến vậy? tại đây.

Vậy, để tạo được tài khoản ChatGPT, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

1. Thuê SMS:

Ở bài viết này mình sẽ sử dụng App Number2Go (hiện tại chỉ có trên thiết bị Android) để thuê một số điện thoại riêng có thể nhận được tin nhắn SMS xác nhận.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn có thể đăng ký phiên bản dùng thử 3 ngày, sau đó bạn sẽ bị tính phí 6,99 USD/tuần hoặc 160.000đ/tuần (tùy vào tài khoản Google của bạn đang ở khu vực nào). Bạn có thể hủy trước khi hết thời gian dùng thử.

Nguồn: Informagenie

Chọn vào START YOUR TRIAL (Bắt đầu dùng thử) và làm theo các bước mà bạn được yêu cầu điền thông tin thẻ VISA/MasterCard.

LƯU Ý: Phiên bản Trail chỉ dành cho những người chưa từng sử dụng ứng dụng Number2Go. Nếu bạn đã sử dụng nó trước đây, bạn sẽ ngay lập tức bị tính phí. Hoặc bạn có thể dùng một tài khoản Google khác để tải và đăng ký lại.

2. Tạo số điện thoại ảo

Nếu bạn đã hoàn tất việc đăng ký trên App Number2Go thì việc tiếp theo cần làm đó là chọn số điện thoại ảo của bạn.

Từ tab Hồ Sơ của ứng dụng, nhấn vào nút NHẬN SỐ. Một danh sách các quốc gia sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại ảo sẽ hiện ra.

Ở đây mình chọn Vương Quốc Anh thay vì Hoa Kỳ vì OpenAI ChatGPT không cho phép sử dụng số ảo từ quốc gia này.

Nếu bạn nhận được số điện thoại tương tự như trong hình thì bạn đã thành công ở bước tạo số điện thoại ảo.

3. Tạo tài khoản OpenAI để dùng ChatGPT

Bây giờ bạn hãy bật VPN và chuyển IP qua USA (United State) lên nhé. Sau đó vào trang https://chat.openai.com/ nhấn vào nút Sign up để tạo tài khoản

Nhập Email và thông tin tài khoản, sau đó xác nhận Email.

Đến bước xác minh số điện thoại, bạn nhập số điện thoại đã nhận được ở trên.

Quay lại app Number2Go để nhận mã OTP nhé.

Bây giờ quay lại tab openai.com để nhập OTP. Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ vào được giao diện chính của ChatGPT.

Cuối cùng, bạn cần lưu ý:

  1. Một số điện thoại có thể được sử dụng để xác thực nhiều tài khoản ChatGPT.
  2. Nhớ rằng Number2Go sẽ trừ tiền qua thẻ của bạn sau 3 ngày. Nếu bạn không muốn bị tính phí, đừng quên hủy đăng ký trước khi thời gian dùng thử kết thúc.

Và trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đăng ký một tài khoản ChatGPT tại Việt Nam. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với con AI thú vị này nhé.

 

Bài viết khác